Cha đẻ của "tai thỏ" trên smartphone quyết tâm loại bỏ "tai thỏ"

22/02/2018

Có thể bạn chưa biết: không phải iPhone X mà chính Essential Phone mới là smartphone đầu tiên có chiếc "tai thỏ" trên màn hình. Chiếc tai thỏ của máy trông gọn gàng hơn rất nhiều so với những gì đang có trên chiếc iPhone đặc biệt của Apple.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị Android đang theo đuổi và cố gắng bổ sung tai thỏ lên các sản phẩm của mình để bắt kịp xu thế thì vị cha đẻ của nó đã sẵn sàng để loại bỏ nó một cách hoàn toàn khỏi các sản phẩm của mình trong tương lai. Theo đó, với một bằng sáng chế của Essential được cấp phép vào tháng 3/2017 vừa qua, hãng đang có ý định phát triển một hệ thống với vị trí của camera được đặt ngay dưới phía màn hình của máy.

Ý tưởng này rất đơn giản. Do màn hình LCD có thể được tạo ra từ các phần tử trong suốt, Essential hoàn toàn có thể đặt cụm camera của máy vào một vị trí nhất định trên màn hình và khi máy ảnh được khởi động, phần màn hình này sẽ được vô hiệu hóa để không gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

 


Bằng sáng chế mới về vị trí camera được đặt dưới màn hình của Essential

Bằng sáng chế mới về vị trí camera được đặt dưới màn hình của Essential

 

Ngoài ra còn có một cách tiếp cận khác đó là làm cho phần màn hình trở nên bán trong suốt, hoặc để camera của máy thu ánh sáng màu do bộ lọc màu của LCD tạo ra (sau đó nó có thể được xử lý bằng phần mềm).

Chúng ta đã rất được thấy rất nhiều những cách bố trí camera selfie khác nhau trên một số sản phẩm tiêu biểu như Xiaomi Mi Mix 2 ở phía dưới màn hình hay Vivo với mẫu concept smartphone Apex cùng cụm camera dạng pop-up có thể thò lên thụt xuống (Essential hiện cũng đang sở hữu bằng sáng chế này).

Tuy nhiên không giống với 2 đại diện kể trên, Essential lại có một ý tưởng hoàn toàn khác lạ và nếu khả thi, chắc chắn đây sẽ là phương án tuyệt vời nhất từ trước tới nay trong thế giới smartphone.

 


Mẫu concept smartphone của Vivo với camera có thể thò lên thụt xuống

Mẫu concept smartphone của Vivo với camera có thể thò lên thụt xuống

 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bằng sáng chế vẫn chỉ là bằng sáng chế, điều đó không có nghĩa sẽ có một tính năng mới chuẩn bị được phát hành chính thức. Tuy nhiên với Essential - người tiên phong trong trào lưu tai thỏ, chúng ta có cơ sở để kì vọng vào một điều bất ngờ sẽ xuất hiện vào tương lai không xa nữa.

Theo Mashable

Nguồn: GenK


Đối tác chiến lược

Thong ke