Kiểm thử và quản lý chất lượng

Tổng quan

Kiểm thử và quản lý chất lượng là một quy trình tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển phầm mềm. Phát triển phầm mềm hoặc ứng dụng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất nhưng nó sẽ không đầy đủ nếu không có quản lý chất lượng.

Quy trình kiểm thử và đảm bảo chất lượng sẽ làm rõ và chi tiết yêu cầu cũng như gắn kết chúng thành một tổng thể. Qua các giai đoạn kiểm thử lặp lại nhiều lần được tính toán và xây dựng chi tiết dựa trên đặc tả cũng như yêu cầu của sản phẩm, phần mềm được tạo ra chắc chắn sẽ đạt được chất lượng và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 
 

Cách tiếp cận

Kiểm thử chức năng: Dịch vụ tập trung vào việc kiểm tra các ứng dụng dựa trên thông số kỹ thuật đã xác định trước và đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về tính năng hay chưa. Cùng với đó, quá trình kiểm thử này sẽ xuyên suốt trong các giai đoạn khác nhau của vòng đời phát triển sản phẩm, đáp ứng sự thay đổi về yêu cầu cũng mục tiêu cụ thể.

 

Kiểm thử hiệu suất: là một phương pháp hỗ trợ việc đánh giá hiệu suất của các thành phần trong một hệ thống cụ thể. Kiểm tra hiệu suất là một thuật ngữ phổ quát bao gồm kiểm tra lưu lượng, độ chịu tải,  tính mở rộng, độ tin cậy... Higgsup cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh để kiểm tra hiệu năng, từ phát hiện và phân tích đến đưa ra giải pháp khắc phục và nâng cấp tốt nhất cho hệ thống.

 

Quy trình thực hiện của Higgsup như thế nào?

- Phân tích kiến trúc hệ thống và đưa ra phương pháp, cách thức để kiểm tra.

- Đưa ra những đặc tả và xây dựng hệ thống điểm để đánh giá mức độ hoạt động của hệ thống.

- Thực hiện việc kiểm tra hiệu suất dựa trên những chiến lược được xây dựng ban đầu.

- Tổng hợp kết quả kiểm thử và đưa ra báo cáo chi tiết cũng như cách thức nâng cấp của hệ thống.

- Thực hiện việc kiểm tra lại sau khi nâng cấp hệ thống.

- Tái kiểm tra định kỳ để phát hiện những lỗi phát sinh có thể xảy ra.

 

Kiểm thử tự động: là một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo rằng các phiên bản sản phẩm mới không phá vỡ chức năng hiện tại hoặc phát sinh các lỗi mới. So với kiểm thử thủ công, tự động hóa cung cấp nhiều lợi ích, có thể cắt giảm chi phí, giảm thời gian ra thị trường, tối ưu hóa luồng công việc phát triển và cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm cuối cùng.

 

Kiểm thử tự động tạo ra các mô hình kiểm thử khác nhau:

- Kiểm thử chức năng.

- Kiểm thử liên kết.

- Kiểm thử hệ thống trực tuyến.

- Kiểm thử trên nhiều nền tảng khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng kiểm thử tự đông của Higgsup:

- Thời gian kiểm thử nhanh:  Giúp giảm thời gian đẩy các phiên bản của phần mềm ra thị trường so với các phương pháp kiểm thử thủ công. Những kịch bản và những bài kiểm tra có thể chạy song song trên nhiều thiết bị, nền tảng hoặc trình duyệt một cách đồng thời.

- Giảm chi phí: Các bài kiểm tra tự động có thể chạy ngay lập tức trước khi một đoạn mã được chuyển thành mã chính thức của phần mềm. Thay vì việc tốn chi phí nhân công  cho việc kiểm tra lại khi hệ thống nâng cấp hoặc cập nhập, mọi công đoạn đều được chạy tự động với sự đảm bảo cao nhất.

- Báo cáo thống kê chi tiết: Quá trình kiểm thử luôn được tự động lưu trữ lại

 
 

Quá trình thực thi dự án

Quy trình thực hiện của Higgsup như thế nào?

- Phân tích kiến trúc hệ thống và đưa ra phương pháp, cách thức để kiểm tra.

- Đưa ra những đặc tả và xây dựng hệ thống điểm để đánh giá mức độ hoạt động của hệ thống.

- Thực hiện việc kiểm tra hiệu suất dựa trên những chiến lược được xây dựng ban đầu.

- Tổng hợp kết quả kiểm thử và đưa ra báo cáo chi tiết cũng như cách thức nâng cấp của hệ thống.

- Thực hiện việc kiểm tra lại sau khi nâng cấp hệ thống.

- Tái kiểm tra định kỳ để phát hiện những lỗi phát sinh có thể xảy ra.

------------------------------------

HIGGSUP

Address: Tầng 12B, Tháp Tây, tòa nhà Hancorp, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

 Hotline: 0123 456 789

 Email: higgsup@support.com

 
 

Tại sao hơn 300 tổ chức và doanh nghiệp đã tin tưởng vào các dịch vụ phần mềm

và giải pháp công nghệ của Higgsup?

01

Tôn trọng

"Tại Higgsup, chúng tôi tôn trọng và luôn lắng nghe các quan điểm đa chiều. Cốt lõi của mọi sự đột phá, cách mạng đều bắt nguồn từ những cuộc tranh luận bảo vệ quan điểm cá nhân của mỗi thành viên.

Chúng tôi khuyến khích mọi ý tưởng mới lạ, tư duy khác biệt, đột phá để mỗi nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân, tạo điều kiện cho việc hợp tác hiệu quả trong tổ chức và với các đối tác bên ngoài".

02

Công bằng

"Không phân biệt đội ngũ quản lý - nhân viên trong các chế độ và cách đánh giá, chúng tôi đề cao sự công bằng trong tổ chức và lấy sự công bằng làm kim chỉ nam cho sự phát triển vững mạnh của công ty.

Higgsup cũng áp dụng nguyên tắc này để đảm bảo sự công bẳng về chất lượng, chi phí hay các giá trị gia tăng nhằm mang đến giá trị lợi ích cho tất cả các đối tác của chúng tôi".

 

03

Tin tưởng

"Higgsup quan niệm “Thành công khởi đầu từ niềm tin”. Đó chính là niềm tin giữa đối tác với Higgsup, giữa Higgsup với đối tác và giữa chính những Higgsup-ers với nhau.

Trong thời đại thế giới phẳng thông tin là một tài sản vô cùng quý giá của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế đối tác hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự cam kết về đảm bảo an toàn bảo mật thông tin đã hợp tác với Higgsup trên mọi phương diện".

04

Chất lượng

"Higgsup đặt tiêu chuẩn chất lượng cho mỗi sản phẩm, dịch vụ, dự án chúng tôi làm ra lên hàng đầu, chúng tôi không bằng lòng thỏa hiệp với những sản phẩm chưa được tối ưu trước khi mang tới cho khách hàng.

Vận dụng nguyên lý phát triển phần mềm Lean và mô hình quản lý dự án Agile (Scrum/Kanban) cùng các hệ thống công cụ thông minh, chúng tôi thực hiện kết hợp giữa đánh giá tự động và kiểm thử chéo để liên tục cải tến chất lượng sản phẩm".

05

Sáng tạo và tiết kiệm

"Higgsup coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy tăng tốc cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi kết hợp những nền tảng công nghệ mới và phương pháp tư duy sáng tạo để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề họ gặp phải với chi phí tối giản.

Với tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng quy trình khoa học, chúng tôi ý thức việc tiết kiệm ở mọi công đoạn. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng và tiết kiệm nguồn lực cho chính đội ngũ nhân viên Higgsup".

Thong ke

Đối tác chiến lược